Archive for » September, 2010 «

Đừng bảo tớ mơ mộng, đừng nói tớ viển vông vì tớ tin vào tình yêu, một thứ tình yêu tha thiết, nhẹ nhàng như thế. Tớ sẽ tìm được ấy trên thế giới có triệu triệu người này và tớ chỉ chọn ấy để yêu.

Tớ không rõ khi nào ấy tới, tớ cũng không biết ấy sẽ yêu tớ như thế nào. Tớ chỉ biết rằng tớ đang đợi ấy- đợi người yêu tương lai của tớ.
Này ấy, tớ đã tưởng tượng ngày ấy gặp tớ, một ngày trời trong xanh, có nắng vàng và mây nhẹ bay. Tớ và ấy sẽ gặp nhau như “tình yêu sét đánh”, có yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên hay là ấy sẽ “cưa đổ” tớ. Gương mặt ấy ra sao nhỉ, ánh mắt ấy thế nào đây, bàn tay ấy có ấm áp hay bờ vai ấy rộng chứ? Tớ tự hỏi mình rồi mỉm cười vu vơ.
Người yêu, là người yêu của tớ, có đúng là sẽ chỉ yêu mình tớ không?
Người yêu tớ, có phải sẽ nhắn tin mỗi tối để tớ ngủ ngon và đánh thức tớ dậy khi bình minh không?
Người yêu tớ, có phải sẽ ôm tớ vào lòng, bênh vực khi tớ òa khóc cho dù là chuyện gì không?
Người yêu tớ, có phải sẽ nắm tay tớ khi sánh bước cùng nhau hay cái siết tay thật chặt lúc tiễn tớ ra về không?
Gửi ấy, người yêu tương lai của tớ! 1
Người yêu tớ, có phải sẽ “bay” đến khi tớ nói “tớ không vui, tớ buồn, tớ nhớ ấy” không?
Người yêu tớ, có phải sẽ mang bờ vai ra để tớ dựa vai khi mỏi mệt, chán chường không?
Người yêu tớ, có phải sẽ dặn tớ không được online khuya, phải đi ngủ sớm không?
Người yêu tớ, có phải sẽ muốn được một ngày nhìn ngắm tớ bên ngôi nhà nhỏ xinh như kiểu “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ” không?
Người yêu tớ, có phải là sẽ ghen khi thấy một anh chàng khác dịu dàng với tớ không?
Người yêu tớ, có phải sẽ luôn làm cho tớ có cảm giác an toàn, sẽ không hướng ánh mắt cho một người con gái khác ngoài tớ không?
Đừng bảo tớ mơ mộng, đừng nói tớ viển vông, đừng bảo tớ đòi hỏi vì tớ tin vào tình yêu, một thứ tình yêu tha thiết, nhẹ nhàng như thế. Tớ sẽ tìm được ấy trên thế giới có triệu triệu người này và tớ chỉ chọn ấy để yêu.
Thế nên nếu người yêu tớ là ấy, dù sớm hay muộn nhưng chắc chắn sẽ đến thì tớ sẽ đợi ấy, ấy nhé.

Bức Thư Tình Đầu Tiên

Khi anh đưa mắt nhìn em qua tấm gương
Ta đã gặp nhau, bối rối thật lâu
Đêm nay dường như những ánh mắt muốn đi kiếm tìm nhau.
Anh muốn nói với em những điều thật lớn lao
Sẽ luôn ở đây, nơi tim anh, tình yêu bất tận
Phút giây anh nghẹn lời, vì biết em yêu anh.
Và anh sẽ là người đàn ông của đời em
Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ
Vì yêu em, ngày mai anh thêm vững bước trên con đường dài
Em có nghe mùa đông, những ngọn đèn vàng?
Anh nhớ em!
Anh nhớ em, miên man bên trang thư tình gửi đến em
Bạn đời ơi,
Anh mơ mỗi sớm tỉnh giấc,
Mắt anh kiếm tìm,
Tai anh lắng nghe,
Môi anh cất tiếng gọi,
Và vòng tay anh rộng mở đón em vào lòng.

Category: My song  Leave a Comment

Anh không phải là một chàng trai thích hứa hẹn, anh cũng không giỏi nói lời ngon ngọt, anh cũng không thể hứa với em những thứ to lớn mà anh chưa chắc chắn mình có thể thực hiện được hay không.

Mặc dù em vẫn hay hờn dỗi rằng anh không đủ lãng mạn như những chàng trai khác, anh chỉ biết sống thực tế và đôi khi chẳng thể nói những chuyện khiến em vui.
Em à, bởi vì anh không thể qua quýt mà dối gạt em, bởi vì anh muốn, tất cả mọi chuyện liên quan đến em đều là điều anh đã nghĩ kỹ càng và nghiêm túc, bởi vì, anh thật lòng muốn tạo cho em một cảm giác yên ổn và an tâm khi ở bên cạnh anh.
Anh có thể hứa với em sẽ làm mọi thứ vì em, sẽ yêu em hết cả đời này. Nhưng em à, những biến cải cuộc đời làm sao biết trước. Có những chuyện chúng ta không thể lường hết được kết cục. Anh chỉ có thể nói với em rằng, bất cứ lúc nào em mệt mỏi và cần chỗ dựa, anh đều sẵn sàng đến bên cạnh và che chở cho em. Những lúc ấy anh sẽ chỉ nói với em rằng: “Đừng lo, còn có anh ở đây!”.
Em có dám cùng anh đánh cược với tương lai! 1
Anh có thể hứa sẽ mang về cho em tất cả những thứ em muốn để rồi phớt lờ chúng như nhiều thằng con trai khác vẫn làm như thế. Nhưng em à, anh muốn âm thầm thực hiện để rồi tặng em vào những thời điểm bất ngờ nhất, những lúc ấy có thể là em đã quên rồi, nhưng anh tin, em sẽ hạnh phúc hơn so với việc anh hứa hẹn và rồi để nó theo gió mà bay.
Anh vốn chỉ là một người con trai bình thường, dùng trái tim chân thành để yêu em bằng tất cả những gì anh có. Và cũng chính vì thế nên anh không muốn hứa hẹn, anh sẽ dùng hành động cụ thể để thể hiện tình cảm của mình. Em sẽ chấp nhận khi anh trao cho em cả tương lai của mình chứ?
Dẫu cho tương lai phía trước còn dài lắm, nhưng anh vẫn muốn rằng chúng mình có thể bình an mà nắm tay nhau đi đến cuối chặng đường. Điều anh cần trao cho em là thứ hạnh phúc giản đơn mà bền vững, chứ không phải hứa hẹn để rồi khiến em thất vọng và tổn thương.
Thà dùng hành động để chứng minh, còn hơn dùng lời để hứa suông đúng không em? Anh cũng biết nói những lời giả dối, nhưng anh không muốn làm như thế với em của anh đâu. Vì cô gái của anh, là người anh muốn trân trọng và yêu thương bằng cả trái tim này.
Em à, mặc dù không hứa hẹn, nhưng anh sẽ trao cho em cả tương lai sau này của anh, em có chấp nhận không?
Tất cả mọi thứ đều là chân thật, anh mặc dù không thề không hứa, nhưng anh đã tự mang bản thân mình ra đánh đổi, để làm mọi thứ, vì em.

Biết bao lần gặp anh tay trong tay với chị ấy, em cũng muốn ghen tuông, muốn gào thét nhưng thanh quản tê liệt chẳng thể bật thành âm hơi. Ghen tuông ư? Em đâu có quyền đó.

Ngày em gặp anh, em biết anh đã có bến bờ nhưng em vẫn muốn bên anh vì em yêu anh.
Ngày em yêu anh, bạn bè đều khuyên em nên dừng lại nhưng em không làm thế vì em yêu anh.
Ngày em gặp chị – người yêu của anh, em đã nhìn thẳng vào mắt chị ấy mà nói  “em không đòi hỏi gì ở anh cả, chị hãy cứ yên tâm nhưng đừng bắt em thôi yêu anh, điều đó em không làm được”. Tình yêu mà đâu ai muốn bỏ đi chứ.
Ừ thì, em là người đến sau nhưng tình yêu em trao đâu thua kém chị ấy.
Ừ thì. em là người đến sau nhưng em vẫn muốn được anh bao bọc chở che, dù em có mạnh mẽ đến đâu thì vẫn có lúc em yếu lòng, có lúc em cần lắm một vòng tay và câu nói “anh ở đây”. Lúc đó em biết chỉ cần có anh mọi chuyện sẽ ổn cả.
Biết bao lần gặp anh tay trong tay với chị ấy, em cũng muốn ghen tuông, muốn gào thét nhưng thanh quản tê liệt chẳng thể bật thành âm hơi. Ghen tuông ư? Em đâu có quyền đó.
Biết bao lần cảm giác buồn và tủi thân ngập lên mắt khi bị người khác nói em là kẻ vô sỉ xen vào tình yêu của hai người, nhưng em đâu có lỗi. Khi trái tim rung động thì lí trí em cũng gục ngã. Đâu phải người đến sau nào cũng xấu đâu anh. Em biết phải làm sao khi trái tim em không chịu nghe lời? Em cũng muốn có một tình yêu trọn vẹn như bao người khác lắm chứ.
Cho em nhớ anh thêm một chút nữa thôi... 1
Em yêu anh, điều đó là thật. Em cũng muốn được mãi bên anh nhưng còn chị ấy, còn cả tình yêu suốt mấy năm của hai người thì sao? Giá mà chúng ta gặp nhau sớm hơn thì em đã không phải đau khổ  như thế này. Giá chúng ta gặp nhau sớm hơn chắc em cũng đã được hưởng niềm hạnh phúc của chị ấy. Giá mà, giá mà…

Nhiều lúc em thấy ngạt thở ngay trong tình yêu của chính mình, em muốn hẹn hò anh, muốn ghen tuông anh, muốn được người khác công nhận là người yêu đường đường chính chính của anh nhưng em không có quyền đó vì em chỉ là người đến sau.
Em vẫn luôn hướng về anh nhưng có lẽ đã đến lúc em phải buông bỏ rồi. Dù biết sẽ rất khó nhưng tình yêu không có chỗ cho người thứ ba. Em cũng có lòng tự trọng của mình. Em đâu muốn anh phải thêm nhọc lòng vì em, em cũng chẳng muốn người đời gán cho em cái tội phá hoại hạnh phúc của người khác. Vì em yêu anh nên em cũng muốn anh hạnh phúc. Và hơn nữa em biết một nửa thực sự vẫn đang chờ em ở đâu đó, em phải đi, đi tìm mảnh ghép thuộc về em, chỉ riêng mình em.
Anh à, cho em nhớ anh thêm lần này nữa thôi rồi em sẽ trả anh về lại cho chị ấy anh nhé.